Site Loader
Top 10 mẫu website bán hàng.

Mẫu website bán hàng tốt có lẽ là điều đầu tiên mà bạn nên nhắm tới khi có nhu cầu xây dựng website thương mại điện tử phục vụ cho mục đích bán hàng. Một mẫu thiết kế web mãn nhãn, chuẩn responsive sẽ đưa sản phẩm của bạn vào tầm ngắm, giúp tăng sinh lợi nhuận do việc kinh doanh của bạn, đồng thời trở thành phương tiện tốt nhất để tiếp cận những khách hàng mới.

Tuy nhiên, trên thực tế thì việc thiết kế giao diện website bán hàng lại không đơn giản và suôn sẻ như chúng ta vẫn nghĩ. Nếu không có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, trang web rất có thể sẽ đi lệch hướng so với kỳ vọng, nhu cầu bán hàng ban đầu của bạn. Vậy nên, trong giới hạn bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những tips giúp bạn xây dựng một website bán hàng hiệu quả, đồng thời giới thiệu Top 10 mẫu website bán hàng tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo và chọn lựa.

1.Tips giúp bạn xây dựng một website thương mại hiệu quả:

Khi xây dựng một trang web bán hàng, điều quan trọng là bạn cần tuân theo các quy tắc để đảm bảo website của mình đạt hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn thiết kế website đúng hướng:

 • Tích hợp phần FAQ:

FAQ (Frequently Asked Questions), nghĩa là mục những câu hỏi thường gặp. Bất kể cửa hàng online của bạn được xây dựng theo hướng nào, thì chắc chắn, sẽ luôn có những câu hỏi được lặp lại rất nhiều lần từ khách hàng của bạn. Vậy nên, nếu tần suất câu hỏi được lặp đi lặp lại quá nhiều lần, hãy noted câu hỏi và đưa chúng vào một phần trong website để các thông tin, nội dung trong trang web của bạn trở nên thân thiện và tiện ích với người dùng.

 • Thêm các tiện ích tư vấn, trò chuyện trực tuyến:

Tùy chọn trò chuyện trực tuyến hoặc tư vấn hoàn toàn có khả năng biến khách hàng truy cập vào website của bạn nhưng không có nhu cầu mua sắm trở thành người mua tiềm năng. Điều đó được đảm bảo bằng cách giúp họ đưa ra những quyết định và giúp họ trả lời câu hỏi, thắc mắc ngay lập tức.

 • Dán nhãn rõ ràng cho mục bán hàng:

Phần lớn người mua hàng online luôn tìm kiếm đích danh sản phẩm mà họ cần, chứ không muốn mất thời gian lượn lờ và tìm kiếm trong hàng đống sản phẩm mơ hồ khác trong website. Hãy nhóm tất cả các sản phẩm có cùng thuộc tính lại với nhau và dán nhãn rõ ràng để giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy nó chỉ với một cú nhấp chuột.

 • Cần một thanh tìm kiếm:

Thanh tìm kiếm giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn có thể kết hợp các đề xuất tự động về các sản phẩm của mình trong thanh tìm kiếm, hoặc thậm chí là cung cấp cho họ khả năng tìm kiếm mở rộng theo tên sản phẩm, SKU, giá sản phẩm,…

 • Thêm nhiều hình ảnh lớn, sắc nét và đẹp:

Hình ảnh là một phần chủ đạo trong website bán hàng online. Hãy đảm bảo rằng mẫu website bán hàng của bạn có khả năng hiển thị hình sản phẩm lớn, kèm theo các tùy chọn phóng to, chế độ xem 360 độ để khách hàng có thể xem xét kỹ lưỡng hơn về sản phẩm cũng như đáng giá cao sự đầu tư chuyên nghiệp của bạn.

 • Chèn lời kêu gọi hành động hấp dẫn:

Hình ảnh sản phẩm thì quan trọng thật đấy, nhưng nếu không đi kèm với những lời kêu gọi hành động, chúng sẽ trở nên cực kỳ nhạt nhòa và thiếu điểm nhấn. Hãy đảm bảo mỗi sản phẩm trong kho của bạn đều được đi kèm với những lời hành động như “thêm vào giỏ”, “xem thêm”, “mua ngay”,… để kích thích người dùng hành động theo những gì mà bạn đã kêu gọi.

 • Đừng quên đánh giá của khách hàng:

Bản chất của chúng ta là thường quan tâm khá nhiều đến những gì mà người khác nói về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Vậy nên, đừng ngần ngại thêm phần đánh giá của khách hàng vào website của mình. Bạn có thể đặt chúng ở một vị trí thấp an toàn trong bố cục website, để chừa không gian lại cho phần mô tả sản phẩm và lời kêu gọi hành động.

 • Chính sách giao- trả hàng rõ ràng:

Khách hàng online sẽ muốn biết nhiều hơn những chi tiết trước khi có quyết định mua hàng cuối cùng. Điều đó bao gồm cả chính sách vận chuyển, đổi trả của doanh nghiệp bạn. Nên dành riêng một phần trong website để nêu rõ về các thông tin liên hệ, hỗ trợ khách hàng để củng cố niềm tin để họ chọn lựa sản phẩm từ bạn.

thiết kế website bán hàng chuẩn.
Làm thế nào để thiết kế website bán hàng chuẩn, cho hiệu quả kinh doanh tốt?

2.Top 10 mẫu website bán hàng tốt nhất hiện nay

Dưới đây là Top 10 mẫu website bán hàng hoàn toàn phù hợp để bạn tham khảo cho shop online của mình:

 • Wokiee:

Trang web Wokiee cung cấp các công cụ linh hoạt, giúp người mua có thể toàn quyền kiểm soát website bán hàng của họ. Song song đó, các diễn đàn hỗ trợ và hướng dẫn trực quan bằng video cũng trở nên quen thuộc với các tín đồ mua hàng tại Wokiee. Sự đa năng của website này được đánh giá phù hợp với nhu cầu, thị hiếu sử dụng của phần lớn khách hàng, giúp Wokiee giữ vững xếp hạng 5.0 vững chắc trên các Top list.

Một loạt điểm sáng của trang bán hàng Wokiee bao gồm: Menu theo danh mục sản phẩm; bố cục hình ảnh sắp xếp theo Instagram feed; tích hợp wishlist; chức năng so sánh với những sản phẩm liên quan; các fast-sales đếm ngược và nhiều tính năng khác đi kèm.

Wokiee
Wokiee – giao diện Shopify đa năng
 • Gecko – mẫu website bán hàng tuyệt vời

Mẫu website Gecko là bằng chứng rằng rất nhiều nhiều theme hàng đầu trên Themeforest – chợ Theme WordPress lớn nhất thế giới đều trở thành theme mà các doanh nghiệp lựa chọn cho trang bán hàng của mình, thông qua doanh thu “khủng” cũng như những đánh giá mà website này đã đạt được.

Mặt khác, Gecko là ví dụ lý tưởng cho những cửa hàng thời trang online, cửa hàng đồ nội thất, sản phẩm hữu cơ hay cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Nó cung cấp15+ bố cục homepage, 8+ bố cục cửa hàng và một loạt các trang sản phẩm khác. Điều đặc biệt ở đây là mọi thứ trên thiết kế website bán nội thất này đều hoạt động tuyệt vời trên các thiết bị di động.

Gecko
Gecko – mẫu web responsive cho chủ đề Shopify
 • Supro:

Supro là một theme mới trên thị trường, được tạo ra bởi nhà phát triển magento dày dạn kinh nghiệm ArrowHiTech.

Cùng với một số tùy chọn thiết kế hội tụ đủ sự đa dạng và khéo léo, Supro chính là giao diện tuyệt vời để bạn có thể thể hiện các sản phẩm của mình. Supro được xây dựng trên theme mặc định của Magento, kết hợp với trình tạo trang CMS Page Builder, kết hợp với 36+ phần tử khối, Supro cho khả năng tương thích cao với các tiện ích mở rộng của bên thứ ba.

Supro
Supro – vận dụng thiết kế tối giản AJAX
 • Cosi – mẫu website bán hàng phong cách – đa dạng

Là một thiết kế có sẵn trên Envato Elements -Kho Resources cực khủng cho Dev & Design Web, Cosi có bố cục rất phong cách và đa dạng, dành cho những người dùng WooCommerce. Thiết kế của mẫu website bán hàng này hiện đại, phóng khoáng, với phần hình ảnh và kiểu chữ bóng bẩy, trau chuốt.

Cosi.
Một trong những biến thể đã tối giản của Cosi.
 • Journal:

Journal là một mẫu OpenCart với hơn 2,000 tùy chọn, có thể chỉnh sửa, giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát cửa hàng online của mình. Đây là một mẫu website đa năng, có thể thích ứng kể cả với những mẫu web bán hàng đơn giản hay thậm chí là cầu kỳ, phức tạp nhất.

Với Journal, menu đa cấp của nó cho phép bạn xây dựng điều hướng phức tạp với số lượng danh mục phụ không giới hạn. Thiết kế chuẩn responsive với nền toàn màn hình có thể điều chỉnh, tạo ra phần không giản để làm nổi bật những sản phẩm bán chạy nhất mà bạn đang định hướng cho khách hàng.

Journal
Journal – Giao diện Opencart nâng cao
 • Ultimo – mẫu website bán hàng cao cấp

Ultimo là một theme Magento cao cấp, với mô đun quản trị nâng cao. Nó cho phép bạn tùy chỉnh gần như mọi khía cạnh trong website bán hàng trực tuyến của mình nhờ tính tùy biến, dễ sử dụng và chuẩn Responsive.

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu website bán hàng có thể tối ưu hóa cho SEO, Ultimo chính là một trong những lựa chọn hàng đầu mà bạn có thể tham khảo. Nó sở hữu khả năng phối màu, tùy chọn font chữ không giới hạn, kết hợp với menu đa cấp, chế độ xem lưới tùy chỉnh cho các danh mục sản phẩm khác nhau và nhiều tính năng hơn nữa cho bạn khám phá và trải nghiệm. Với những mẫu web hiện đại như thế này bạn có thể dễ dàng tìm tại địa chỉ mẫu website Mona Media và bạn có thể yêu cầu họ thiết kế lại với những tính năng đặc biệt hơn

Ultimo - mẫu website bán hàng hiện đại - chuẩn SEO
Ultimo – Website Fluid Responsive tối ưu hóa cho SEO
 • Fastor – mẫu website bán hàng hiện đại, mạnh mẽ

Fastor là một mẫu OpenCart mạnh mẽ, hiện đại với hàng tấn tùy chọn khác nhau. Các mô đun và nội dung demo cho phép bạn tạo ra website bán hàng của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Điều tạo nên sự khác biệt của Fastor so với các mẫu website khác là khả năng quản lý nhiều cửa hàng chỉ từ một bảng quản trị duy nhất. Mặt khác, Fastor cũng đảm bảo chuẩn Responsive trên tất cả các thiết bị nhờ được xây dựng trên khung Bootstrap.

Một số tính năng đáng chú ý mà Fastor cung cấp cho bạn bao gồm: cài đặt nâng cao cho phép thay đổi từng mô đun; nhiều bảng màu; kết hợp font chữ không giới hạn; 67 giao diện được tạo sẵn; hiệu ứng di chuột tùy chỉnh; tự động update giá trên trang sản phẩm; chức năng phóng to hình ảnh,…

Fastor
Fastor- Theme Opencart hiện đại, mãn nhãn
 • Fastest:

Fastest là một mẫu website mã nguồn mở Magento được ra đời vào năm 2016, đáp ứng được tiêu chí không chỉ đẹp mắt mà còn đi kèm với tốc độ tải nhanh. Nó bao gồm 10 website demo được thiết kế độc đáo, nhiều bố cục cho các trang chuyên mục và sản phẩm.

Với Fastest, bạn có thể hiển thị nhiều quảng cáo lẫn các lời chứng thực khác nhau qua các thanh trượt tuyệt vời. Một số tính năng khá như font chữ và màu sắc không giới hạn; tính năng chia sẻ xã hội; website thiết kế chuẩn Responsive; lưới sản phẩm có thể định cấu hình; menu dọc; bộ lọc giá;… cũng hấp dẫn và sáng tạo không kém.

Fastest
Fastest – mẫu website đẹp mắt, tốc độ tải nhanh
 • Ella:

Ella là một mẫu Shopify được tạo ra lần đầu tiên vào năm 2014. Cho đến hiện tại Ella đã làm tăng doanh số của hàng nghìn doanh nghiệp khác nhau và vẫn duy trì, cập nhật thường xuyên với phiên bản mới nhất là 3.0.0. Giao diện website bán hàng Ella sở hữu loạt các biểu ngữ lớn, cho phép bạn giới thiệu các sản phẩm phổ biến nhất, từ đó lập tức thu hút được sự chú ý của khách hàng truy cập.

Ngoài ra, Ella cũng bao gồm một mô đun danh mục đặc biệt, có khả năng hiển thị tất cả các danh mục, lọc sản phẩm, tùy chọn cho về màu sắc, kiểu dáng,… giúp khách hàng có thể xác định rõ những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Các hiển thị tùy chọn thanh toán, biến thể sản phẩm,… cũng góp phần biến Ella trở thành mẫu website tiện ích, thân thiện và đẹp mắt với nhiều người sử dụng.

Ella - mẫu website bán hàng chuyên nghiệp
Ella – tiện ích và đẹp mắt
 • Warehouse – mẫu website bán hàng chỉnh chu

Warehouse là một website Prestashop chuẩn Responsive, bố cục gọn gàng, tận dụng nhiều mô đun và sửa đổi nâng cao như hình ảnh dạng cuộn, thanh trượt,… Bởi vì thiết kế dựa trên khung Bootstrap, vậy nên, website bán hàng trực tuyến của bạn sẽ luôn trong trạng thái tốt nhất, kể cả khi khách hàng của bạn đang truy cập website trên bất kỳ thiết bị nào.

Một số tính năng khác của Warehouse bao gồm trình chỉnh sửa theme, cho phép bạn nâng cao thiết kế website bán hàng online của mình; khả năng xem các sản phẩm riêng lẻ mà không cần tải lại trang; trình tìm kiếm tự động;… giúp website này có một vị trí trong Top 10 mẫu website bán hàng tốt nhất.

Warehouse - mẫu website bán hàng chỉnh chu
Warehouse – Responsive web nhiều tính năng hữu ích

3.Kết luận về những mẫu website bán hàng tốt nhất 2021

Để sở hữu một website bán hàng tốt không phải là chuyện đơn giản. Nó đòi hỏi nhiều thứ hơn bạn tưởng, và chúng ta hoàn toàn có thể “lạc đường” dự định nếu không có một định hướng rõ ràng. Với Top 10 mẫu website bán hàng tốt nhất mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn trong bài viết hôm nay, cùng với các tips trên, chúng tôi hy vọng rằng trang web bán hàng trực tuyến của bạn sẽ thành công tốt đẹp.