Site Loader

Theo các con số thống kê ước tính thì mỗi ngày có khoảng 500 nghìn trang web mới được sản xuất. Thị trường internet luôn thay đổi các định hướng và xu hướng thiết kế web để tạo nên nhiều điều mới lạ. Đây là cách để các website mới cạnh tranh về giao diện và tính năng tốt hơn các website cũ. Chúng tôi cung cấp đến các bạn những xu hướng thiết kế web mới nhất 2022. Những xu hướng này đã được đưa vào thiết kế và xây dựng web. Những thiết kế web đến từ tương lai này sẽ tiếp tục phát triển và thống lĩnh giao diện web năm 2022. Bạn muốn thiết kế một website hoàn toàn mới, hiện đại và bắp kịp xu hướng thiết kế web? Cùng Datadesignsb  tham khảo xu hướng thiết kế website 2022 nhé!

Top 10 Xu hướng thiết kế website được ưa thích nhất 2022

1. Thiết kế website tối giản, tinh tế

Xu hướng thiết kế web 2022 càng ngày càng tối giản, tinh tế và thiên về các đường nét nhiều hơn. Một số đường nét và hình ảnh 3D cũng được tinh tế đưa vào website. Đặc biệt là màu sắc, phông chữ và bố trí tính năng gần như thay đổi theo chiều hướng tối giản hơn. Những website càng thiết kế về sau sẽ càng nghiên cứu và đánh giá thói quen, tính cách của người dùng để tăng tính trải nghiệm nhiều hơn.

2. Xu hướng phông chữ đậm

Phông chữ in đậm, hiệu ứng bóng chữ được phát huy nhiều trong các website mới. Hiệu ứng này mang đến tính độc đáo cao. Chúng thường dùng cho các tên thương hiệu, slogan hoặc các CTA… Chỉ cần đảm bảo kiểu chữ dễ đọc, in đậm, phối hợp với bóng chữ là được. Ngoài ra, nên chọn các màu sắc của chữ phù hợp với tone màu của website. Chúng tương phản với màu của website để nổi bật hơn.

Thiết kế này hãy dùng cho các nội dung quan trọng trên website của bạn. Khách hàng sẽ chú trọng đến website và thông tin quan trọng bạn cần truyền đạt dễ dàng hơn. Hãy thiết kế web mới hoặc nâng cấp web theo xu hướng thiết kế web ấn tượng này nhé.

3. Xu hướng sử dụng con trỏ đặc biệt

Để tăng trải nghiệm người dùng, tạo nên sự thú vị thì việc đầu tư vào thiết kế web và code tính năng con trở được chú trọng nhiều hơn. Tính năng này mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới. Họ cảm thấy thích thú với những hình dạng con trỏ đặc biệt. Khách truy cập vào website sẽ có một trải nghiệm thú vị và bất ngờ từ những con trỏ đặc biệt này.

Chẳng hạn như trang web của Paolo Fornasier đầu tư vào đa dạng các giao diện cho con trỏ. Khi sử dụng con trỏ sẽ hiển thị các giao diện như âm thanh piano, hình ảnh gợn sóng… Những hình ảnh động, những âm thanh vui nhộn này là một nghệ thuật để thu hút khách hàng quay lại với web của bạn cho những lần truy cập tiếp theo.

4. Hiệu ứng kính mờ

Hiệu ứng kính mờ hay được gọi với thuật ngữ là “Biến hình thủy tinh” được đánh giá rất cao. Website của bạn sẽ tạo nên một hiệu ứng mờ, chúng như một lớp màng sương mù. Bạn vẫn có thể nhìn thấy những hình ảnh và nội dung đằng sau các hiệu ứng này.

Các hình ảnh và nội dung của trang web sẽ được thêm những hiệu ứng kính mờ để tăng thêm sự tinh tế và thẩm mỹ. Xu hướng này đang khá nổi trội và được ứng dụng rất nhiều trong các website được thiết kế vào cuối 2021- đầu năm 2022.

5. Chú trọng tốc độ tải trang

Theo kinh nghiệm từ Mona SEO (Agency SEO/Marketing) chuyên cung cách gói dịch vụ SEO tổng thể cho website cho biết: Tốc độ tải trang là điều quan trọng nhất mà mọi website hiện nay đều chú trọng. Khi bạn có kỹ thuật thiết kế web, tối ưu hóa chuẩn SEO từ code và giao diện thì web sẽ hoạt động tốt hơn. Khi kết hợp với hosting chất lượng, server ổn định thì tốc độ lại càng được cải tiến nhiều hơn.

Tình trạng thoát trang vì truy cập chậm diễn ra ngày càng nhiều. Do vậy xu hướng thiết kế web chuẩn SEO ngay từ thiết kế và code web được chú trọng. Đặc biệt là những trang web bán hàng còn cần tối ưu hóa tốc độ tải trang nhiều hơn nữa.

6. Phong cách website Retro

Cuộc cách mạng retro bỗng quay lại những năm gần đây. Cho đến thời điểm hiện tại chúng lại càng được ưa chuộng nhiều hơn. Từ thực tế, hình ảnh thương hiệu cho đến website đều chú trọng đến phong cách này. Thậm chí cả ẩm thực và thời trang cũng không bỏ qua phòng cách Retro.

Thiết kế website phong cách Retro dễ dàng thực hiện. Chúng vừa mang hơi hướng tân cổ điển lẫn hiện đại. Nhẹ nhàng, tinh tế và trung tính từ những thiết kế web này luôn tạo sự chú ý tốt đối với người truy cập vào website của bạn.

Đây là một trong 10 xu hướng thiết kế web nổi bật nhất 2022 bạn nên tìm hiểu. Website của bạn sẽ đi đầu xu thế thiết kế web và có giao diện trang đẹp nhất. Khi người dùng đang có xu hướng theo phong cách Retro thì web Retro của bạn sẽ tạo thiện cảm tốt hơn.

7. Tiêu đề toàn trang

Tiêu đề toàn trang bằng việc thiết kế định dạng tiêu đề trên website cũng được chú trọng. Các nút CTA, Sogan, lời kêu gọi hành động, các tiêu đề trang và tiêu đề bài viết sẽ bắt mắt hơn.

Ngoài ra, người đọc có xu hướng chú trọng về phía trên ở bên trái nhiều hơn. Tại những vị trí này hãy làm rõ tên thương hiệu, CTA hoặc tiêu đề trang sẽ thu hút được khách hàng. Chỉ cần chú trọng đến phông chữ, hình ảnh và kích thước chữ bạn đã tạo nên những bước đột phá cho website của mình.

8. Xu hướng thiết kế website hình ảnh 3D

Xu hướng thiết kế website hình ảnh 3D

Trải nghiệm cuộn sáng tạo với các hiệu ứng 3D hiện đang đưa vào thiết kế website ngày càng nhiều hơn. Những hiệu ứng này phù hợp với xu thế hình ảnh 3D của thời đại. Tuy nhiên, nếu chọn hình thức này bạn phải chọn công ty có kỹ thuật đồ họa tốt, tối ưu tốc độ tải trang từ khâu code web.  Theo công ty thiết kế web Mona Media,  nếu không xử lý tốt và đúng kỹ thuật giao diện và các tính năng sử dụng đồ họa 3D sẽ khiến dung lượng quá cao và web sẽ tải chậm.

9. Khoảng trắng

Khoảng trống như khi in tạp chí được đưa vào website. Những khoảng trắng này mang đến cảm giác tối giản, dịu cảm xúc và thân thiện hơn. Người dùng sẽ kích thích suy nghĩ và tập trung vào nội dung website nhiều hơn.

Các phần tử trên trang sẽ dễ nhìn thấy hơn với các khoảng trắng. Người đọc cũng bị kích thích nhiều hơn với những khoảng trắng. Họ sẽ giảm tỷ lệ thoát trang và tìm hiểu, mở rộng nhiều thông tin hơn ngay trên website của bạn.

10. Xu hướng thiết kế web đạt chuẩn UI/UX

Tốc độ tải trang nhanh, SEO web từ code, thân thiện với điện thoại di động… Những web đáp ứng này thường tối ưu hóa luôn cả ngôn ngữ code web, đồ họa và hosting. Hãy chọn các dịch vụ thiết kế web có thể đáp ứng các chuẩn UI/UX khi xây dựng web. Hiện Google nâng cao tiêu chí về trải nghiệm người dùng. Người dùng càng hài lòng, truy cập web và ở lại càng lâu trên website của bạn. Cơ hội thăng top Google của bạn lại càng cao.

Ngoài ra, có thể thêm chức năng tìm kiếm bằng giọng nói. Hoặc chú thích hành động, nghiên cứu về màu sắc… Từ giao diện web cho đến đồ họa, tính năng đều được tối ưu là điều quan trọng nhất bạn cần để tâm. Nhất là đối với thiết kế website bán hàng, thiết kế chuẩn UI/UX đặc biệt quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chuyển đổi đơn hàng.

Ngoài những xu hướng mới này thì hiện nay website còn chú trọng việc nhúng video vào bài viết, tối ưu dung lượng hình ảnh, liên kết với các mạng xã hội… Hy vọng 10 xu hướng thiết kế web mới nhất 2021 của chúng tôi đã giúp ích cho quý vị. Chúc các bạn sớm sở hữu cho cá nhân và doanh nghiệp những website chuẩn SEO, có tối ưu web responsive, đạt chuẩn UI/UX và có giao diện đẹp nhất hiện nay!