Site Loader
Top 5 sách hay về an toàn giao thông

Việc nắm bắt luật an toàn giao thông không chỉ để chấp hành đúng quy định pháp luật, trách nhiệm của người tham gia giao thông. Hiểu về luật an toàn giao thông còn giúp bảo vệ an toàn cho chính bản thân, gia đình và xã hội. Hãy bổ sung các kiến thức về tham gia giao thông thông qua 5 sách hay về an toàn giao thông dưới đây.

Cuốn sách “Luật Giao Thông Đường Bộ (Nghị Định Số 46)”

Đối với người tham gia giao thông, việc tuân thủ đúng luật an toàn giao thông là điều quan trọng để đảm bảo an toàn. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, tình trạng vi phạm pháp luật giao thông đường bộ ngày càng tăng lên. Đòi hỏi nhà nước phải có những biện pháp để cải thiện tình trạng trên.

Luật Giao Thông Đường Bộ
Sách Luật Giao Thông Đường Bộ

Nhằm giúp người tham gia giao thông đảm bảo trật tự, an toàn, Nhà nước thực hiện vai trò của mình, ban hành ra những bộ luật với các quy định mới. Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải và các bộ ban ngành có thẩm quyền đã ban hành ra nhiều văn bản quy phạm pháp luật. Tiêu biểu như Nghị định 46/2016/NĐ – CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có hiệu lực từ 01/08/2016.

Nghị định 46 quy định cụ thể về giờ bật đèn xe, tăng mức phạt đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy xe điện. Các loại xe chạy quá tốc độ, không chấp hành đúng yêu cầu về nồng độ cồn, ma túy. Việc thắt dây an toàn khi tham gia giao thông bằng xe ô tô,… Các quy định xử phạt vi phạm luật giao thông cơ bản áp dụng cho cả cá nhân và đơn vị đang cung cấp dịch vụ vận tải, tùy vào loại phương tiện và mức độ vi phạm mà sẽ có mức xử phạt khác nhau. 

Tất cả các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ đều được in thành sách, văn bản hướng dẫn sử dụng để người dân cập nhật. Trong đó, cuốn sách Luật Giao thông Đường bộ là một trong những cuốn sách hay về an toàn giao thông. Cuốn sách phù hợp với cả các cơ quan, ban ngành và người đọc có nhu cầu tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cuốn “Quy định mới về xử phạt vi phạm giao thông Đường bộ và đường sắt” có hiệu lực áp dụng từ ngày 1/1/2020 để cập nhật về luật giao thông đường bộ nhé.

Cuốn sách “Kỹ Năng Sống An Toàn – Cẩm Nang Giao Thông An Toàn”

Trong quá trình tham gia giao thông, người tham gia có thể gặp rất nhiều tình huống khác nhau. Khi đó, bạn cần có những kỹ năng xử lý an toàn, hiệu quả nhanh chóng. Cuốn sách về Kỹ năng sống an toàn – cẩm nang giao thông an toàn (bản tái bản năm 2019) của nhà xuất bản Kim Đồng là một gợi ý hấp dẫn cho bạn.

Cẩm Nang Giao Thông An Toàn
Sách Cẩm Nang Giao Thông An Toàn

Cuốn sách phù hợp để giáo dục người lớn và trẻ nhỏ trong quá trình tham gia giao thông đường bộ. Sản phẩm này hiện được bán trên kệ của các nhà sách, website tiki, shopee,…

Cuốn sách “Văn Hóa Giao Thông”

Cuốn sách Văn hóa Giao thông được Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc Việt Nam phát hành.

Cuốn sách là nền tảng tạo môi trường giao thông an toàn, thân thiện và nhân ái. Cuốn sách giáo dục xây dựng văn hóa giao thông an với cách ứng xử đúng pháp luật, chuẩn mực xã hội về lẽ phải, cái đẹp, cái thiện khi tham gia giao thông.

Nhất là đối với hiện trạng việc tham gia giao thông tại Việt Nam còn nhiều vấn nạn. Tình trạng tai nạn giao thông ngày càng tăng. Việc tuyên truyền thực hiện an toàn giao thông, tham gia giao thông có văn hóa, đảm bảo an toàn là điều cực kỳ cần thiết.

Nhiều hình thức tuyên truyền văn hóa giao thông được áp dụng như: Khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”, cùng các cuốn sách về văn hóa giao thông, các chương trình sự kiện giáo dục giao thông trên tivi, đài báo, giáo dục giao thông trong nhà trường,…

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa giao thông, hãy tham khảo cuốn sách Văn hóa Giao thông nhé.

Cuốn sách “Cùng Bé Học Điều Hay – Bé Và An Toàn Giao Thông”

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách giúp giáo dục trẻ khi tham gia giao thông thì “Cùng bé học điều hay – Bé và an toàn giao thông” sẽ là gợi ý tuyệt vời.

Bé Và An Toàn Giao Thông
Sách Bé Và An Toàn Giao Thông

Đây là bộ sách hữu ích cho cha mẹ và con cùng rèn luyện các kỹ năng cơ bản để ứng phó, bảo vệ an toàn cho bé trong cuộc sống hàng ngày. Thông qua các tình huống diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của bạn nhỏ Bo, Bi, Bông,… các em nhỏ có thể học được nhiều điều hay, lẽ phải cùng các kỹ năng cần thiết để ứng phó với cuộc sống.

Từ đó, các bé có được cho mình những thói quen, cách sống tốt để trở thành bé ngoan. Tác phẩm Cùng bé học điều hay này gồm 5 cuốn, với 5 chủ đều khác nhau, trong đó Bé và an toàn giao thông sẽ đem tới nhiều kỹ năng hữu ích trong xử lý tình huống khi tham gia giao thông cho trẻ. 

Ngôn ngữ sử dụng trong bộ truyện được sử dụng dễ hiểu, gần gũi, phù hợp với tư duy của trẻ nhỏ, giúp bé tiếp cận tối và ứng dụng hiệu quả vào cuộc sống.

Cuốn sách “Thế Giới Trong Mắt Em – An Toàn Giao Thông”

Những bài học kiến thức và kỹ năng về giao thông sẽ trở nên hấp dẫn con trẻ hơn khi chúng được hình họa và sử dụng tình huống.

Thế Giới Trong Mắt Em – An Toàn Giao Thông
Sách Thế Giới Trong Mắt Em – An Toàn Giao Thông

Cuốn sách Thế giới trong mắt em – An toàn giao thông với thiết kế sáng tạo, sử dụng hình nặn bằng đất, giúp việc truyền tải bài học sinh động, dễ thương và hấp dẫn trẻ hơn.

Mỗi tập sách vừa giới thiệu cho các em điều mới mẻ, vừa giúp bé có bộ tranh mẫu để tập nặn theo. Từ đó mà các bài học đều được bé ghi nhớ tốt hơn.

Trên đây là 5 sách hay về an toàn giao thông dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ hấp dẫn bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, hiện trên thị trường cũng có rất nhiều cuốn sách giáo dục về an toàn giao thông, bạn có thể tìm hiểu thêm các gian sách online, nhà sách uy tín để chọn được cuốn sách ưng ý nhé.