Site Loader
thiết kế website nha khoa

Kinh doanh nha khoa chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt, đó là cơ hội thu lợi nhuận cao cho những ai đang ấp ủ ước mơ làm giàu từ nghề chính đáng. Và chìa khóa mang đến thành công mỹ mãn không thể không có sự góp nhặt của thiết kế website nha khoa. Để có được sự hài lòng nhất khi thiết kế trang web nha khoa, bạn đừng bao giờ bỏ qua những lưu ý vàng dưới đây.

Mục tiêu của thiết kế website nha khoa

Thiết kế website nha khoa hướng đến mục tiêu chủ yếu là giới thiệu doanh nghiệp, những dịch vụ mà phòng khám cung cấp, tích hợp tính năng đặc biệt như: đặt lịch khám online, tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng về vấn đề răng miệng, chi phí khám và điều trị…

Có thể nói, trang web nha khoa chính là bộ mặt của đơn vị trên các trang mạng trực tuyến. Giới thiệu đến người dùng những trang thiết bị hiện đại của phòng khám, quy trình khám chữa bệnh, đội ngũ bác sỹ…Từ đó tăng độ uy tín, chuyên nghiệp của đơn vị trong mắt khách hàng. Thông qua trang web, phòng khám có thể tiếp cận với nguồn khách hàng lớn ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào. Đồng thời khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm hiểu về phòng khám, đánh giá chất lượng dịch vụ, trang thiết bị tại đơn vị có tốt không, có thể đặt lịch dễ dàng, tiết kiệm thời gia lẫn công sức.

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế website nha khoa

Một thiết kế website nha khoa đẹp, tạo ấn tượng với người dùng ngay từ làn truy cập đầu tiên bước đầu đã mang đến thành công cho phòng khám như mong đợi. Chính vì thế hãy tập trung vào những yếu tố cơ bản sau:

Tạo điểm nhấn cho website

Tạo điểm nhấn trên website nha khoa
Tạo điểm nhấn trên website nha khoa

Bạn không thể đánh bật đối thủ cũng như không thu hút được khách hàng chỉ với một trang web đơn giản, trơn truột. Một trang web nha khoa đẹp phải được người thiết kế tính toán, đầu tư kỹ lưỡng, mang đến cho người xem một cảm giác mới mẻ. Đó có thể là một giao diện nhiều ánh sáng, nhiều màu xanh của cây cỏ. Hoặc có thể là sự tinh tế, đơn giản trong nền trắng tinh khôi, xen lẫn tông vàng ấm áp…tạo ra cảm giác kết hợp hài hòa giữa các mảng màu trong một giai điệu nhịp nhàng.

Nội dung phong phú, cuốn hút

Hình thức đẹp chưa phải là đủ, quan trọng còn nằm ở nội dung. Muốn giữ chân khách hàng ở lại, thì thiết kế website nha khoa cần chú trọng đến nội dung phong phú và cuốn hút. Chỉ khi trang web của bạn đủ sức thuyết phục bởi đảm bảo được nội dung có chất lượng độc đáo, hấp dẫn. Bạn phải có nhiệm vụ biến website trở thành nguồn thông tin hữu ích để thuyết phục, lôi cuốn khách hàng trở lại website một lần nữa. Hãy nhớ rằng, một trang web có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với website đó không có lượng truy cập cao.

Sự cân bằng

Thật tuyệt vời nếu thiết kế trang web nha khoa của bạn sở hữu được sự cân bằng về thị giác, về hình khối lẫn màu sắc. Tính cân bằng đem lại cho người dùng một cảm giác an toàn, tin tưởng. Hãy đảm bảo những hình khối vững chắc, các mảng sáng tối rõ ràng. Nó sẽ là trở thủ đắc lực vẽ nên một bức ảnh dịch vụ nha khoa hoàn hảo trong mắt khách hàng. Từ hình ảnh đến nội dung web được bố trí một cách khoa học sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm dịch vụ mà họ cần. Bạn nên hướng đến thiết kế với giao diện thoáng, hình ảnh background lớn, thể hiện được chi tiết hình ảnh một cách sống động. Kết hợp hài hòa với những hiệu ứng bắt mắt sẽ giúp cho trang chủ của bạn tạo được những cảm xúc ấn tượng đối với người xem.

Tối ưu SEO

Thiết kế web nha khoa tối ưu SEO chính là một trong những tiêu chí quan trọng để website có khả năng hiển thị tối ưu trên công cụ tìm kiếm và đứng trong top đầu. Thiết kế chuẩn SEO chính là nền tảng để bạn dễ dàng tiếp cận được với rất nhiều khách hàng của mình, từ đó kéo họ đến với dịch vụ của bạn nhanh chóng hơn. Việc dễ dàng tối ưu SEO trong web nha khoa cũng kích thích việc quảng bá thương hiệu. Kết quả tìm kiếm của khách hàng sẽ được hiện lên trong kết quả tìm kiếm, giúp khả năng tiếp cận khách hàng lớn, tăng hiệu suất sử dụng web. Để làm được điều này, trang web của bạn cần phải được tối ưu về tốc độ, tối ưu hình ảnh, cách load trang…làm sao đạt tốc độ truy cập nhanh nhất có thể. Bởi người dùng không đủ kiên nhẫn chờ quá 15 giây và họ sẽ thoát ngay và đến với trang web khác. Website cần phải được tối ưu onpage đối với nội dung, các đường link thân thiện, các từ khóa… Để Google có thể dễ dàng tìm thấy và đưa lên top dễ dàng.

Tương thích với mọi thiết bị di động

Website nha khoa chuyên nghiệp là cần phải tương thích tốt trên thiết bị di động
Website nha khoa chuyên nghiệp là cần phải tương thích tốt trên thiết bị di động

Khi lượng người truy cập tìm kiếm trên internet qua điện thoại có đến 70%, thì chắc chắn một thiết kế website nha khoa tương thích với thiết bị di động chính là điểm cộng lớn. Ưu điểm của sự tương thích là dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả. Trên thực tế, rất ít người có thời gian để tự mình đến các phòng khám nha khoa để xem bảng giá, dịch vụ…Họ thường tìm kiếm mong muốn của mình ngay trên chiếc điện thoại những lúc rảnh rỗi. Vì thế, website của bạn phải đảm bảo được hiển thị trên mọi thiết bị di động để mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Những công cụ trên site cũng phải thực sự dễ dàng tương tác bằng nút đặt lịch hay liên hệ nổi bật. Tốt nhất, bạn nên đặt tất cả ở vị trí dễ dàng nhìn thấy trên website, nó sẽ giúp tăng độ tương tác cho khách hàng ở lại sử dụng dịch vụ của bạn.

Thiết kế bắt mắt

Cũng giống như mọi phòng khám  thực tế, việc trang trí mặt tiền là rất quan trọng. Thiết kế website nha khoa cũng cần phải đảm bảo được thiết kế bắt mắt. Bởi đây được xem là khu vực tiếp khách rất quan trọng, tạo những ấn tượng đầu tiên trong mắt khách hàng. Khách hàng cũng ngầm đánh gia được mức độ chuyên nghiệp của phòng khám thông qua những ấn tượng ban đầu đó. Cho dù sản phẩm, chất lượng dịch vụ phòng khám của bạn có tốt bao nhiêu, nhưng nếu trình bày không hấp dẫn và ấn tượng thì chắc chắn khách hàng sẽ rời bỏ website của bạn ngay. Ngoài việc xây dựng nội dung làm nổi bật thông tin phù hợp, dễ đọc, bạn cần phải kết hợp hình ảnh chất lượng cao để thu hút khách hàng ở lại trên mảnh đất của bạn. Bạn nên đặt ngay trang chủ của trang web nha khoa những nội dung quan trọng mang tính thuyết phục. Nhằm gây sự chú ý cho người đọc cũng như định vị hình ảnh công ty hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Không nhất thiết phải được thiết kế hoàn hảo theo một trường phái nghệ thuật nào. Mà có thể gây chú ý bằng sự đơn giản, tinh tế, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Và hệ quả là khi nhìn thấy một dịch vụ, sản phẩm hấp dẫn, khách hàng củ bạn chắc chắn sẽ kêu gọi bạn bè xem xét, tham khảo giúp. Và đương nhiên phòng khám của bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn nếu nhận được sự đồng thuận cao.

Đảm bảo khả năng vận hành mượt mà

Đảm bảo khả năng vận hành tốt
Đảm bảo khả năng vận hành tốt

Một thiết kế website nha khoa chuyên nghiệp phải đảm bảo được khả năng vận hành thường xuyê và liên tục. Trang web phải luôn trong tình trạng sẵn sàng và không có bất cứ một trục trặc nhỏ nào. Hơn nữa, hãy chắc chắn website của bạn dễ dàng chuyển hướng nhất đối với người truy cập với sự liên kết tất cả các trang để thuận tiện nhất khi quay về trang chủ.

Quản trị dễ dàng

Trang quản trị của web nha khoa phải đảm bảo xây dựng thân thiện, vừa dễ dàng sử dụng để việc quản trị trở nên dễ dàng hơn, tốt hơn. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải chăm sóc nó thường xuyên bằng cách cập nhật tin tức, sản phẩm, dịch vụ…Ngoài ra cũng cần chú trọng đến tính bảo mật của website. Bởi nếu có bất kỳ lỗ hỏng nào, trang web của bạn sẽ dễ dàng bị xâm nhập, dễ bị tấn công và khai thác dữ liệu. Gây nguy hiểm cho cả chủ sở hữu trang web cũng như khách hàng truy cập vì bị nhiễm độc.

Thiết kế website không phải khó nhưng cũng không phải là điều đơn giản ai cũng có thể biến website trở nên chuyên nghiệp, ấn tượng. Nếu bạn đang kiếm tìm giải pháp tốt nhất cho mình, thì với những chia sẻ hữu ích trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm được lối đi bí mật khi thiết kế website nha khoa của mình. Chúc bước đường kinh doanh của bạn thành công hơn mong đợi!