Site Loader

Du lịch là ngành đầy tiềm năng phát triển, do đó sự cạnh tranh giữa các Travel Agency ngày càng cao. Vì thế, bạn phải tận dụng mọi kênh Marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những kênh Marketing giúp Travel Agency tăng hiệu quả tiếp cận một cách chi tiết nhất.

Travel Agency là gì?

Hiểu đơn giản, Travel Agency là đại lý lữ hành, nó như một dạng tổ chức trung gian thay mặt cho khách hàng làm việc với các đơn vị cung ứng dịch vụ (khách sạn, hàng không, nhà hàng…)… và nhận % hoa hồng từ các đơn vị này. Hay nói cách khác, Travel Agency như một người môi giới, mang người bán và người mua lại với nhau.

Travel Agency thực hiện nhiệm vụ đưa đón, vận chuyển, đăng ký nơi lưu trú, hướng dẫn tham quan các chương trình du lịch của các công ty nhằm hưởng hoa hồng. Travel Agency còn có chức năng như một chuyên gia, tư vấn khách du lịch lựa chọn gói du lịch hợp lý nhất.

Những kênh Marketing giúp Travel Agency tăng hiệu quả tiếp cận

Marketing với OTA

OTA là kênh marketing đầu tiên được nhiều Travel Agency áp dụng để quảng bá tăng doanh thu. OTA là khái niệm quen thuộc trong ngành khách sạn và du lịch. Đây là những đại lý du lịch trực tuyến, bán những dịch vụ du lịch như vé máy bay, phòng khách sạn cho các đơn vị cung cấp.

Travel agency Marketing với các nền tảng OTA
Marketing với các nền tảng OTA

Một số kênh OTA nổi tiếng trên thế giới như: Agoda, TripAdvisor, Expedia, Booking… Tại Việt Nam thì có một số kênh như Abay, Traveloka, Avia, Mytour…

OTA có nguồn khách truy cập cao, góp phần không nhỏ trong quảng bá du lịch. Tại các kênh OTA có những trang dành riêng như cẩm nang để nêu lên ưu nhược điểm dịch vụ khách sạn, hình ảnh, thông tin chi tiết cho khách hàng. Tuy nhiên, OTA thường có những chương trình khuyến mãi giảm giá sâu để thu hút khách, vì thế họ có thể ép giá, tăng % hoa hồng để sở hữu giá tốt nhất.

Marketing trên website

Thiết kế website bán tour du lịch là giải pháp được nhiều Travel Agency yêu thích vì khi sử dụng web để tiến hành các chiến dịch online marketing, bạn không mất chi phí hoa hồng và trực tiếp quản lý mà không thông qua đơn vị trung gian nào. Đây là hướng đi được nhiều Travel Agency lựa chọn.

Website không chỉ là gương mặt đại diện cho doanh nghiệp mà đây còn là kênh marketing hiệu quả. Nó chính là không gian tuyệt vời để trải nghiệm người dùng, tăng tỷ lệ chuyển đổi booking dịch vụ.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý nâng cấp, bảo trì các yếu tố quan trọng của web du lịch như: giao diện website, tương thích với mọi thiết bị di động, tốc độ tải trang nhanh và hệ thống nội dung phong phú, đem lại giá trị cho khách hàng thì tỷ lệ chuyển đổi mới cao được. Bạn cần tìm được đơn vị thiết kế website du lịch chuyên nghiệp và có khả năng làm được mọi yêu cầu để đáp ứng tốt nhất du khách của bạn.

Marketing trên Facebook

Hiện nay, Facebook là mảng thị trường lớn để marketing tung hoành. Tại Việt Nam, người dùng mạng xã hội này hơn 58 triệu người, theo khảo sát mỗi ngày dành khoảng 2 tiếng để lướt facebook. Đây chính là mảnh đất vàng để bạn khai thác.

Marketing với Facebook
Marketing với Facebook

Bạn có thể khai thác Facebook theo các hướng như:

– Facebook cá nhân: tạo một tài khoản cá nhân và kết bạn với những khách hàng ưu đãi. Mỗi ngày đăng bài giới thiệu dịch vụ, chương trình ưu đãi của mình. Như thế, lâu dần khách hàng sẽ chú ý và tạo tiềm thức gọi đến bạn khi có nhu cầu.

– Fanpage facebook: Bạn sẽ phải cập nhật tin tức, chương trình thường xuyên. Đăng tải những bức hình đẹp, trải nghiệm du lịch thú vị. Mỗi Travel Agency nên đầu tư tạo một Fanpage chuyên nghiệp cho mình.

– Quảng cáo facebook: Bạn sẽ bỏ ra một khoản chi phí để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình. Hãy đầu tư những bài viết chất lượng, chụp profile cá nhân, doanh nghiệp và sáng tạo những hình ảnh sắc nét để tạo nên sự chú ý.

Marketing với Google Ads

Khi chúng ta muốn tìm kiếm thông tin nào đấy chúng ta thường vào Google. Chính vì thế, quảng cáo Google giúp tiếp cận chính xác đối tượng có nhu cầu, mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Do đó, một trong những kênh marketinh hiệu quả cho Travel Agency là Google Ads.

Việc xuất hiện ở trong top đầu tìm kiếm sẽ mang lại nhiều cơ hội để chuyển đổi thành khách hàng. Cài đặt chiến dịch quảng cáo với Google Ads không quá khó nhưng cần cân nhắc tính toán để đấu thầu từ khóa mang lại chuyển đổi cao. Có như thế chiến dịch quảng cáo của bạn mới đem lại kết quả tốt nhất.

Marketing với Youtube

Travel agency Marketing với Youtube
Marketing với Youtube

Theo khảo sát thì người dùng có xu hướng thích xem video hơn đọc một bài viết dài. Do đó, làm video quảng cáo đang là hướng giúp marketing phát triển cho Travel Agency. Nhiều ravel Agency bắt đầu chú trọng sản xuất video review, quảng cáo về du lịch, khách sạn. Một video đẹp, nội dung chất lượng khi đăng tải trên Youtube sẽ thu hút nhiều người yêu thích du lịch. Từ đó giúp mọi người biết tới thương hiệu của bạn.

Marketing trên các trang, hội nhóm, diễn đàn

Diễn đàn, hội nhóm du lịch được nhiều Travel Agency tận dụng để marketing hiệu quả. Đây là những nơi tụ tập cộng đồng yêu thích du lịch, để khai thác được kênh này bạn cần danh sách diễn đàn, trang, hội nhóm chất lượng. Những diễn đàn chuyên chia sẻ kinh nghiệm du lịch hoặc trải nghiệm khách sạn, nhà hàng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Không chỉ giúp quảng bá thương hiệu, những bài viết trên diễn đàn nếu biết tận dụng sẽ giúp thu hút nguồn truy cập website của bạn. Có thêm những backlink chất lượng sẽ hỗ trợ tốt cho website của bạn đấy.

Trên đây là những chia sẻ về kênh Marketing giúp Travel Agency tăng hiệu quả tiếp cận. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích giúp cho các Travel Agency tối đa hóa được lợi nhuận và tăng doanh thu cho mình.