Site Loader
Các yếu tố của website du lịch chuyên nghiệp.

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, marketing online được xem là giải pháp tuyệt vời để mang đến những lợi nhuận cho doanh nghiệp. Hầu hết các công ty du lịch đều nhận ra được vai trò quan trọng của website, tuy nhiên để tạo nên được một website thu hút khách hàng và có tính cạnh tranh là điều không phải dễ dàng. Các yếu tố của 1 website du lịch chuyên nghiệp là gì? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc trong vấn đề này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tính năng Website du lịch

Thiết kế website công ty du lịch cần phải chuyên nghiệp và chuẩn SEO, với những tính năng hữu ích nhắm tới đối tượng người dùng, quản lý tour hiệu quả để tương tác, quản trị hệ thống web du lịch dễ dàng, giảm chi phí nhân sự cũng như tránh sai sót. Vì vậy tính năng của website du lịch cần được cân nhắc và thiết kế phù hợp để “không thừa cũng không thiếu”.

1.1 Trang chủ Website du lịch

Trang chủ website du lịch
Trang chủ website là trang nổi bật và quan trọng nhất của một website giúp giới thiệu những thông tin, tin tức tiêu biểu, dịch vụ, thông tin quảng cáo mới nhất và nổi bật nhất của công ty.

Đây là trang nổi bật và quan trọng nhất của một website. Nó thể hiện tất cả những ưu điểm của công ty, đồ họa hài hòa và ấn tượng.

Giới thiệu những thông tin, tin tức tiêu biểu, dịch vụ, thông tin quảng cáo mới nhất và nổi bật nhất của công ty.

Thể hiện chiến lược marketing của công ty: trang chủ như một trung tâm cung cấp thông tin và tour du lịch trên internet, thu hút khách hàng đến với công ty ngày một đông hơn.

 • Giao diện bắt mắt, ấn tượng, thể hiện được tầm vóc cũng như thương hiệu của công ty.
 • Cấu trúc giao diện phù hợp với mô hình tập đoàn trong tương lai gần.
 • Kết hợp những hiệu ứng Flash tạo nên ấn tượng về thẩm mỹ đối với khách hàng truy cập và website.

1.2. Module Tour trong nước

Module tour trong nước giới thiệu về tất cả những tour du lịch trong nước của công ty. Đây cũng là một trong những trang chủ đạo của trang web. Tại Module Tour trong nước khách hàng có thể xem thông tin về các tour du lịch do công ty cung cấp và thực hiện booking ticket tour tại đây cho phép khách hàng đặt tour trực tuyến, xem qua giá tour, tìm kiếm tour phù hợp.

1.3. Module Tour nước ngoài

Module Tour nước ngoài giới thiệu về tất cả những tour du lịch nước ngoài của công ty. Cũng tương tự như Module Tour trong nước, Module Tour nước ngoài cũng là một trong những trang chủ đạo của website và giúp khách hàng xem thông tin về các tour du lịch bên công ty cung cấp và thực hiện đặt tour, booking ticket tour.

1.4 Module thông tin du lịch

Module thông tin du lịch
Module thông tin du lịch là nơi giới thiệu các điểm du lịch hay các chương trình về tour du lịch cho khách hàng biết và nắm rõ chương trình lễ hội trong năm tại các điểm du lịch nào.

Module thông tin du lịch là trang giới thiệu về tất cả những gì liên quan và cần thiết tới lĩnh vực du lịch tại Việt Nam đến khách hàng tham quan website. Nhằm thu hút khách hàng ghé thăm trang web cho những lần tới. Đây là nơi giới thiệu các điểm du lịch hay các chương trình về tour du lịch cho khách hàng biết và nắm rõ chương trình lễ hội trong năm tại các điểm du lịch nào.

 • Thông tin về du lịch
 • Văn hóa, con người
 • Địa danh nổi tiếng
 • Lễ hội du lịch
 • Cập nhật danh sách các danh lam, thắng cảnh, địa điểm giải trí… theo vùng, miền, quốc gia…
 • Hiển thị danh sách danh lam thắng cảnh theo vùng, miền, quốc gia.
 • Cho phép người xem cập nhật những thông tin chi tiết về hình ảnh và lời giới thiệu danh lam thắng cảnh, địa điểm giải trí của từng khu vực.
 • Con người và văn hóa nơi khách hàng muốn đến.
 • Các thông tin cần thiết khác: thông tin bưu điện, khí hậu, nhà hàng, ngân hàng,…nơi khách hàng đến.

1.5 Module về dịch vụ du lịch

Module về dịch vụ du lịch sẽ hiển thị đầy đủ những thông tin, hình ảnh về các dịch vụ du lịch hay các phần liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp đang kinh doanh. Để khách hàng dễ dàng liên lạc khi cần thiết nhất mỗi phần dịch vụ khác nhau sẽ đều có kèm theo một form yêu cầu đi kèm.

Module về dịch vụ du lịch
Module về dịch vụ du lịch sẽ hiển thị đầy đủ những thông tin, hình ảnh về các dịch vụ du lịch hay các phần liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp đang kinh doanh giúp khách hàng dễ dàng liên lạc khi cần thiết.

Danh mục dịch vụ: Nhiệm vụ của phần này là hiển thị các dịch vụ cho khách hàng để thuận tiện hơn trong việc yêu cầu. Doanh nghiệp sẽ liệt kê ra những dịch vụ theo đúng các tiêu chí đã được định nghĩa trước và kèm theo dịch vụ hiển thị là hình thức tóm tắt và chi tiết.

Module về đặt xe:

 • Khách hàng tìm kiếm và chọn đặt xe theo nhu cầu (xe 4 chỗ, xe cho đoàn,…)
 • Chức năng đặt xe trực tuyến
 • Khách hàng cần cung cấp đầy đủ những thông tin cá nhân liên quan
 • Lựa chọn hình thức thanh toán
 • Xác nhận đặt xe gửi về mail quản trị
 • Các thao tác khác liên quan đến đặt xe (nếu có).

Module đặt vé máy bay:

 • Khách hàng lựa chọn tuyến bay phù hợp để đặt vé
 • Lựa chọn hãng hàng không
 • Giờ bay
 • Đặt vé trực tuyến
 • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân liên quan
 • Chọn hình thức thanh toán
 • Nhận xác nhận mail từ phía lữ hành.
 • Các thao tác khác có liên quan (nếu có yêu cầu).

Module chăm sóc và tư vấn khách hàng

Module chăm sóc và tư vấn khách hàng sẽ giúp khách hàng và doanh nghiệp tương tác dễ dàng và nhanh chóng với nhau hơn. Tức là khách hàng sẽ đưa ra câu hỏi thắc mắc của mình và nhận câu trả lời từ doanh nghiệp, như vậy sẽ tạo nên độ chuyên nghiệp với khách lữ hành về sản phẩm dịch vụ bên mình.

Do đó, đừng quên thêm các chức năng này để giúp cho khách hàng của mình nhanh chóng gửi được các đề nghị, yêu cầu, đóng góp ý kiến cho doanh nghiệp….

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều Module khác nữa như: Quảng cáo, liên hệ trực tuyến, liên kết website, thanh toán,… thường sẽ được tích hợp chung với ứng dụng quản lý công việc để dễ kiểm soát hơn.

2. Các yếu tố của 1 website du lịch chuyên nghiệp

Các yếu tố của 1 website du lịch chuyên nghiệp là gì? Làm thế nào để đem lại sự thành công cho trang web du lịch? Đây là thắc mắc được đặt ra của không ít chủ doanh nghiệp du lịch hiện nay. Muốn đạt được mục tiêu để trang web đạt được thứ hạng cao tạo nên một thương hiệu uy tín, hãy xem ngay những yếu tố quan trọng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

2.1 Một website du lịch được thiết kế chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của một công ty trong việc kinh doanh hiện nay không chỉ được đánh giá ở mặt tương tác và chăm sóc khách hàng hay xây dựng thương hiệu offline mà còn được đánh giá ở cả online. Vì online chính là mạng trực tuyến đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và chiếm thị phần khổng lồ.

Một website chất lượng và uy tín
Một website chất lượng và uy tín chắc chắn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Vì thế, hãy phát triển con đường kinh doanh của bạn bằng Internet thật tốt, các yếu tố như thiết kế web, tên miền cùng các chức năng đi kèm cần được chuẩn bị một cách tỉ mỉ và chi tiết. Bởi website chính là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp.

Đầu tiên hãy tìm cho mình một công ty thiết kế web du lịch uy tín để sử hữu tên miền và email tên miền riêng cho web của mình một cách nhanh chóng. Đồng thời chú ý đến khâu hỗ trợ cho khách hàng trên web thật cẩn thận và để cho việc chăm sóc sau này đạt hiệu quả hơn. Khách hàng sẽ được liên hệ trực tiếp và giải đáp một cách nhanh chóng thuận lợi từ hệ thống khi đặt các câu hỏi thắc mắc.

Một website chất lượng và uy tín chắc chắn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đừng quên bộc lộ hết những ưu điểm mà dịch vụ tour du lịch bạn đang đem lại cho họ nhé.

2.2 Xây dựng web du lịch phải quan tâm đến UI – UX

Chắc hẳn với những người làm web thuật ngữ UI – giao diện người dùng và UX – trải nghiệm người dùng đã không còn xa lạ gì nữa phải không? Theo các chuyên gia trong ngành có thể hiểu UI là thứ mà bạn nhìn thấy, còn UX là cách mà bạn sử dụng nó.

Thiết kế UI:

Thiết kế UI tập trung vào cách mà sản phẩm được biểu diễn cho người dùng, nó có thể được xem là phương diện truyền đạt thông điệp từ nhà thiết kế, người cung cấp sản phẩm tới người dùng.

Các nhìn đầu tiên luôn rất quan trọng, muốn thu hút được khách hàng đặt tour thì bạn phải có giao diện đẹp mắt, ấn tượng. Khách hàng cũng thế, khi nhìn vào một website du lịch, giao diện là yếu tố đầu tiên họ nhìn thấy. Đó chính là cơ hội để bạn gây ấn tượng với du khách khi ghé thăm trang web của mình. Vì vậy, bạn cần xây dựng trang web du lịch với một giao diện chuyên nghiệp, thu hút và thể hiện được thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng. Đó chính là UI.

Thiết kế UX:

Trong thiết kế UX, con người được xem là yếu tố trung tâm, bởi việc xây dựng một website du lịch của bạn đều là để khách hàng của bạn trải nghiệm.
Cụ thể hơn, người dùng website của bạn chính là khách hàng. Việc khách hàng của bạn book tour trên web của bạn không thể không nhắc tới cụm từ “tính dễ dùng”.

Thiết kế giao diện HTML5:

Thiết kế giao diện HTML5 giúp website thể hiện được nhiều khả năng tương tác, hỗ trợ các hiệu ứng động tốt hơn, cho phép người dùng tận hưởng việc tương tác với các nội dung của web nhiều hơn thay vì chỉ nhìn vào nó như trước.

Một điều đặc biệt nữa là với các thẻ meta tuyệt vời của mình thì HTML5 cung cấp cho các nhà thiết kế web một bộ công cụ cho phép tối ưu hóa tốt nhất đối với điện thoại di động và các loại màn hình cảm ứng có kích thước bé hơn máy tính thông thường. Một trình duyệt sẽ thể hiện đầy đủ một trang web trên điện thoại di động thông qua HTML5.

2.3 Giao diện nổi bật

Giao diện website du lịch nổi bật.
Giao diện website du lịch nổi bật.

Các doanh nghiệp cần biết rằng ấn tượng đầu tiên là cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng ở lại với chính mình. Vì thế, vấn đề doanh nghiệp cần lưu tâm đầu tiên khi thiết kế web chính là giao diện website. Một website với thiết kế giao diện nổi bật chắc chắn sẽ tạo ấn tượng mạnh, thu hút tốt đối với người sử dụng internet và đó cũng chính là yếu tố đem đến lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Điều này được thể hiện rõ nét nhất trong bố cục và màu sắc khi thiết kế giao diện trang web. Tổng thể phải hài hòa và đem đến sự thoải mái cho khách hàng mỗi khi ghé thăm website.

Khi thiết kế website doanh nghiệp nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, trẻ trung, hình ảnh được lựa chọn chất lượng sắc nét. Ngoài ra, cấu trúc website cũng cần thấy được sự chuyên nghiệp và đem đến cho khách hàng những tiện lợi nhất khi sử dụng và điều hướng thông tin.

2.4 Xây dựng niềm tin

Thiết kế website du lịch cần đem đến sự thuận tiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm các địa điểm du lịch, từ đó giúp khách hàng tin tưởng và đưa ra sự lựa chọn của mình. Đầu tiên, hãy tạo niềm tin cho khách hàng bằng việc cập nhật thông tin liên lạc một cách chi tiết như tên địa chỉ, công ty, số điện thoại,…và đặc biệt là công cụ chat trực tuyến.

Như thế, nó sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng và đồng thời giúp việc trao đổi giữa hai bên được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tiếp theo, bạn cũng cần đăng tải các thông tin, nội dung trang web liên quan đến lĩnh vực mà mình đang hoạt động như các chương trình khuyến mãi, tour du lịch, các sự kiện hay tổ chức,…Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm những tính năng như nhận xét, đánh giá, bình luận về tour du lịch, đó cũng là cách gia tăng niềm tin đối với các khách hàng.

2.5 Chức năng tìm kiếm thông tin

Chức năng tìm kiếm thông minh
Chức năng tìm kiếm thông minh cho website du lịch.

Tính năng tìm kiếm thông tin khi thiết kế website du lịch là tính năng rất quan trọng, giúp cho khách hàng có thể nhanh chóng tìm được những thông tin về các tour du lịch, các chương trình khuyến mãi,…Vì vậy, thanh tìm kiếm nên được tích hợp vào web để giúp khách hàng có thể tìm kiếm chi tiết các thông tin về tour du lịch theo địa điểm, thời gian và giá tour.

2.6 Tích hợp tính năng đặt Tour (Booking)

Tính năng đặt tour cũng rất quan trọng, giúp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh du lịch. Nếu thiết kế web du lịch tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời nhưng chưa có tính năng đặt Tour thì sẽ là một thất bại lớn.

Vì vậy, một hình thức thanh toán nhanh chóng, rõ ràng và đơn giản với tính năng đặt tour giúp khách hàng nhanh chóng quyết định lựa chọn tour du lịch phù hợp và tiết kiệm được thời gian trong việc đặt tuor và thanh toán trực tuyến.

2.7 Tối ưu hiển thị trên thiết bị di động

Thiết kế tối ưu chuẩn di động.
Thiết kế tối ưu chuẩn di động.

Đa phần mọi người hiện nay đều có xu hướng sử dụng thiết bị di động hoặc máy tính bảng để lướt web. Đó là lý do vì sao các công ty du lịch cần phải thiết kế web tương thích với các thiết bị này.

Việc làm này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng lượng khách hàng ghé thăm, đồng thời tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn đối với những khách hàng truy cập vào các thiết bị khác nhau của máy tính.

2.8 Tạo nền tảng tốt cho Online Marketing

Những kênh Online Marketing là giải pháp không thể bỏ qua khi các doanh nghiệp thiết kế website du lịch. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần phải đảm bảo việc tối ưu tốt cho các công cụ tìm kiếm khi thiết kế website du lịch doanh nghiệp. Hơn thế nữa, bạn cũng đừng quên tích hợp cho website các tính năng nhằm tăng tính tương tác như Facebok, Google+, Pinterest,…

Trên đây là các yếu tố của 1 website du lịch chuyên nghiệp mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng bài viết đã giúp khách hàng có cái nhìn sâu sắc hơn về việc xây dựng web du lịch. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Và đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên ở những bài viết hữu ích khác nữa nhé!