Site Loader
giao diện web đẹp

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, phần mềm và website được coi là một công cụ quảng cáo tuyệt vời, nó nằm trong chiến lược quảng bá hình ảnh dài hạn của các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, với số lượng trang web “mọc lên như nấm” thì việc làm thế nào để thu hút được người xem click vào website và trở thành khách hàng của mình là chuyện không hề dễ dàng. Theo các chuyên gia, để làm được điều đó bạn cần phải có những bí quyết để tạo nên một giao diện đẹp mắt và độc đáo hơn. Dưới đây là một vài gợi ý hay ho dành cho bạn:

1.Giao diện website với video full màn hình

Sẽ thật thú vị nếu như khách hàng vừa truy cập vào trang web đã được trải nghiệm ngay một đoạn video hấp dẫn có nội dung giới thiệu về công ty cũng như hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của bạn. Sử dụng video full màn hình sẽ làm cho trang web được phủ toàn bộ lên trên, đưa đến cho người xem những hình ảnh sắc nét, những góc nhìn phong phú, đa dạng.

Với lối trình bày này, bạn sẽ đem đến cho người xem một ấn tượng khó phai về hình ảnh của thương hiệu, thôi thúc họ ở lại trang web nhiều hơn để tìm hiểu thêm những điều hay ho còn trên nó. Bạn có thể thay đổi video theo từng dự án hoặc đôi khi là áp dụng chương trình khuyến mãi, đó là cách làm mới, mang lại sự sinh động hơn cho trang web.

2.Thiết kế phẳng tiếp tục chiếm ưu thế

Trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, xu hướng thiết kế phẳng đang được lên ngôi. Lối thiết kế này đa phần tập trung vào kiểu chữ, toàn bộ nội dung được trình bày một cách đơn giản nhưng không kém đi phần hấp dẫn và sang trọng. Theo công ty giải pháp lập trình website Mona Media tại https://mona.media/ cho biết rằng xu hướng website không còn cầu kỳ như trước, phong cách trình bày giao diện web đơn giản, hiện đại này có thể dễ dàng thu hút được người xem, giúp cho khách hàng có thể tập trung được vào nội dung, thông điệp mà bạn muốn truyền tải thay vì chỉ quan tâm đến các hiệu ứng nhấp nháy, chuyển động qua lại, màu sắc lòe loẹt.

3.Chỉ trượt, không cần click

Nếu như trước đây các website truyền thống sử dụng click chuột hay nhấp chuột khá nhiều mỗi khi cần xem nội dung hay chuyển trang thì hiện nay, đa phần nhà thiết kế đều trình bày giao diện web theo dạng thanh cuộn. So với kỹ thuật trước thì lựa chọn này có phần tiện lợi hơn nhiều. Người xem cũng yêu thích trượt hơn nhiều bởi vì khi đó họ có thể tiếp cận được nhanh chóng nội dung, thông tin mà họ cần tìm thay vì phải tốn quá nhiều thời gian phải chờ đợi việc chuyển sang một trang khác. Và thời gian ấy sẽ giúp khách hàng có thể quan sát thông tin trên web kỹ lưỡng hơn.

4.Thanh tìm kiếm đơn giản

Hiện nay, phong cách thiết kế này khá phổ biến, lướt sơ vài trang web lớn bạn sẽ thấy họ đều đã nâng cấp lên giao diện này. Một công đôi việc, khi thiết kế thanh tìm kiếm đơn giản vừa giúp khách hàng tiếp cận được với nội dung nhanh chóng mà đồng thời còn có dư dã thời gian để khám phá trang web của bạn, đó là cách mà công ty Webmini đã xây dựng để giúp website của khách hàng có thể thu hút khách hàng tốt hơn, chỉ với một thanh tìm kiếm đơn giản, người dùng có thể nhanh chóng tìm được những nội dung mà họ đang quan tâm.

5.Hình ảnh to và đẹp hơn

Thay vì chăm chăm đọc nội dung trên web thì mọi người có phần thích xem hình ảnh hơn. Do vậy, những hình ảnh được đăng tải trên trang web cũng cần phải được chọn lọc kỹ lưỡng, kích thước lớn, rõ nét, có như vậy khách hàng mới đánh giá được sự chuyên nghiệp và có cái nhìn tốt hơn về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Điều này nghe có vẻ hơi nghịch lý tuy nhiên nếu các bạn xem đến trang web luyện thi ielts Đình Lực thì các bạn sẽ được trải nghiệm điều đó. 

6.Các nút Call-to-Action

Call-to-Action là những nút kêu gọi hành động và nó hiện nay được xuất hiện ngày một nhiều hơn trên các website, nhất là website bán hàng. Nội dung của nó thường là mua ngay, đặt hàng, đặt phòng…và nó sẽ được các nhà thiết kế trình bày khá nhỏ gọn, tương thích với giao diện thiết kế phẳng mang phong cách hiện đại, thúc đẩy khách hàng hành động được nhanh chóng hơn.

Như vậy, để tạo nên một giao diện trang web độc đáo, thu hút được sự quan tâm của người đọc thì bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu trên. Hay một cách đơn giản hơn đó là liên hệ với dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi, mọi mong muốn của bạn đều sẽ được giải đáp một cách đầy đủ.

Xem thêm: CRM là gì? Tầm quan trọng của CRM đến với doanh nghiệp?