Woocommerce Menu

Thiết kế website học trực tuyến cần lưu ý những vấn đề gì?Thiết kế website học trực tuyến sẽ mang đến hiệu quả tích cực cho hoạt động giáo dục, đào tạo của các trung tâm anh ngữ, thế nhưng điều này không có nghĩa là mọi trang web được tạo ra đều có thể mang lại doanh thu tốt cho doanh nghiệp. Theo các chuyên gia, có nhiều yếu tố tác động đến mức độ phổ biến của website, chẳng hạn như tên miền, gói hosting, giao diện, các tính năng có trên trang web…

Tên miền phải có tính gợi nhớ tốt

Tên miền là một phần quan trọng không thể thiếu đối với mọi trang web, nó được ví như địa chỉ mà mọi ngôi nhà phải có. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được các nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam, thế nhưng vấn đề cần quan tâm chính là làm thế nào để chọn được một domain hay, dễ gợi nhớ đối với khách hàng.

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, nguyên tắc chọn tên miền tốt là nên kết hợp chứng chỉ chuyên luyện thi và tên của cơ sở, chẳng hạn như trung tâm IELTS Đình Lực đã chọn tên miền là ieltsdinhluc.vn, rất đơn giản nhưng lại có tính gợi nhớ cực cao, bởi nó sẽ ngay lập tức cho người dùng biết đây là nơi chuyên tổ chức các khóa luyện thi IELTS.

Ngoài ra, những tên miền có đuôi .vn là cực kỳ hiệu quả cho việc làm SEO trên lãnh thổ Việt Nam, bởi đây là domain được Chính phủ bảo hộ, đồng thời nhận được khá nhiều sự ưu tiên so với những tên miền quốc tế như .com, .net… Tất nhiên, chi phí cho việc mua mới và duy trì cũng sẽ cao hơn khá nhiều so với những tên miền khác.

Gói hosting chất lượng cao

Có một điều gần như chắc chắn, đó là các website học tiếng Anh trực tuyến sẽ luôn có một lượng lớn người dùng truy cập thường xuyên, do đó những gói hosting tiết kiệm chắc chắn sẽ không thể nào đáp ứng được nhu cầu của người học.

Vậy nên, khi xây dựng một website luyện thi ielts chất lượng tại hồ chí minh, bạn cần phải lựa chọn dịch vụ hosting có chất lượng tốt nhất cả về dung lượng và băng thông. Mặc dù vậy, hiện nay một số nhà cung cấp lớn như PA Việt Nam đã bắt đầu cung cấp gói hosting không giới hạn, đây được xem là sự lựa chọn cực kỳ kinh tế và hợp lý cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ là bạn không nên chọn các đối tác cung cấp dịch vụ hosting ở nước ngoài, bởi khi xảy ra sự cố đứt tuyến cáp quang quốc tế thì tốc độ truy cập trang web sẽ trở nên vô cùng chậm chạp, cũng như khả năng hỗ trợ người dùng sẽ gặp nhiều hạn chế do sự khác biệt về ngôn ngữ.

Giao diện trực quan, dễ sử dụng

Khá nhiều doanh nghiệp khi thiết kế web giới thiệu khóa học luyện ielts đã yêu cầu đối tác phải tạo ra một giao diện khác lạ, đẹp mắt, điều này là hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh ngôn ngữ thiết kế ngày càng hiện đại hơn. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo thì điều này đôi khi lại không được phù hợp cho lắm.

Cần biết rằng, mục đích chính của người dùng khi truy cập trang web là tìm kiếm thông tin về các khóa học, cũng như các tài liệu và video bài giảng hỗ trợ cho việc học tiếng Anh. Do đó, hãy cố gắng thể hiện những thông tin này ở nơi thuận tiện nhất, để họ có thể ngay lập tức tìm thấy những nội dung này, đừng yêu cầu người dùng phải thực hiện quá nhiều thao tác cho điều này.

Nhiều tính năng độc đáo

Chắc chắn, người dùng sẽ rất thích ghé thăm những trang web luyện thi ielts chất lượng nếu nó có nhiều tính năng độc đáo, ấn tượng, giúp việc học online của họ trở nên thú vị hơn. Chính vì vậy, khi lên kế hoạch thiết kế website, hãy tham khảo chức năng của một số website nổi tiếng có nhiều người tham gia học, sau đó ứng dụng cho trang web của mình để tăng hiệu quả khai thác.

Trên đây là một vài vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website dạy và học trực tuyến, ngoài ra Quý khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với datadesignsb để được chia sẻ thêm những kinh nghiệm, cũng như nhanh chóng sở hữu một website giới thiệu trung tâm anh ngữ chuyên nghiệp nhất!