Site Loader
app bán sách

Ngày nay, smartphone đã dần trở nên một thiết bị di động phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Xu hướng và nhu cầu sử dụng điện thoại của con người ngày càng tăng cao. Từ đó, mọi hoạt động kinh doanh đều được công nghệ hóa, rất nhiều loại hàng hóa được thực hiện mua bán trực tuyến, và sách cũng không phải là một ngoại lệ.

Trong các hình thức kinh doanh trực tuyến, sử dụng app bán hàng là một trong những loại hình phổ biến nhất bởi nó được thiết kế để sử dụng trên điện thoại di động, đem lại trải nghiệm mua sắm dễ dàng, thuận tiện hơn cho người dùng. Như đã đề cập ở trên, sách cũng là một sản phẩm đang dần được chú trọng kinh doanh online nhiều hơn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích lợi ích, tầm quan trọng của việc thiết kế app bán sách online, nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn cũng như có thêm thông tin tham khảo cho mô hình kinh doanh sách của mình.

App bán sách online là gì?

Lĩnh vực mua bán sách online là một ngành yêu cầu các nhà kinh doanh chú trọng đầu tư vào hoạt động thiết kế các kênh marketing để có thể tiếp cận được các khách hàng tiềm năng nhiều nhất có thể.

app bán sách online

App bán sách online là giải pháp quản lý tổng thể dành cho những doanh nghiệp bán sách online từ nhỏ đến lớn. Giải pháp tích hợp nhiều tính năng như: nhân sự, kế toán, đồng bộ thông báo, hệ thống báo cáo thiết yếu trên ứng dụng di động thông minh.

App bán sách online là một ứng dụng được thiết kế tương thích với nhiều mẫu điện thoại thông minh đang chạy trên các nền tảng hệ điều hành phổ biến hiện nay bao gồm: iOS, Android, Window Phone,… với bản thiết kế đặc biệt được nghiên cứu để phù hợp với đặc điểm màn hình. Ứng dụng di động bán sách online là sản phẩm ra đời nhằm mang lại những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời dành cho khách hàng.

Những đặc điểm cần thiết của một app bán sách chuyên nghiệp

 • Các đầu sách mới phải được liên tục cập nhật: Khách hàng luôn có thể tìm kiếm những tựa sách mà họ cần một cách nhanh chóng.
 • Tính năng giỏ hàng, đặt hàng và hỗ trợ trực tuyến: tận dụng đa dạng các kênh truyền thông như: Skype, Livechat, Facebook, Twitter để tiếp cận, phục vụ cũng như hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu nhất.
 • Đảm bảo không giới hạn về thời gian kinh doanh: app bán sách sẽ giống như một nhà sách mở cửa và đón tiếp khách hàng 24/24.
 • Công cụ quản lý hiệu quả kinh doanh: thông qua công cụ này, bạn có thể kiểm tra được số lượng khách đã ghé thăm và mua hàng trên ứng dụng của bạn, cũng như nắm bắt được những thể loại nào sách nào đang được ưa chuộng đặt mua nhiều.
 • Chào bán sản phẩm sắp ra mắt: thông qua hình thức pre – order, bạn sẽ có thể biết được nhu cầu của khách hàng để có thể thống kê, tính toán số lượng hàng nhập phù hợp.

Lợi ích của việc thiết kế app bán sách online

Thiết kế ứng dụng bán sách online thuận tiện, thông minh, hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời buổi công nghệ phát triển vượt bậc, cả thế giới thu nhỏ trong một chiếc điện thoại di động như hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể những lợi ích của việc thiết kế app bán sách online ngay dưới đây nhé!

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

tiếp cận khách hàng

 • Giúp cho các khách hàng dễ dàng tìm thấy mô hình kinh doanh của bạn khi có nhu cầu.
 • Công cụ thân thiện với khách hàng, là cầu nối vững chắc giữa người mua và người bán.
 • Khách hàng sẽ được cập nhật thường xuyên về các chương khuyến mãi sách của doanh nghiệp.

Xây dựng, quảng bá thương hiệu

 • Hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu hình ảnh, dịch vụ của mình ở mọi lúc, mọi nơi miễn có kết nối mạng wifi hoặc 3G, 4G.
 • Khẳng định vị trí của doanh nghiệp bán sách online trên thị trường internet nói chung và bán sách online nói riêng, đặc biệt là trong thời điểm công nghệ phát triển mạnh mẽ, vượt bậc như hiện nay.
 • Tạo cầu nối đến với thị trường khách hàng có nhu cầu mua bán sách trực tuyến chất lượng và nhanh chóng nhất.
 • Gây ấn tượng về tác phong chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Cung cấp thông tin tức thời

Một đặc điểm nổi bật của mobile đó chính là luôn online, khi có một thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng, bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Đây là lợi thế vượt trội mà các người dùng desktop và laptop sẽ không thể có được. Nhờ vậy, bạn có thể cập nhật tin tức bán sách trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Tiết kiệm chi phí

Việc sở hữu một ứng dụng mua bán sách online chính là một trong những hình thức marketing hiệu quả nhất, vừa giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm được các chi phí quảng bá trên các phương tiện truyền thông như báo chí, truyền hình, các kênh marketing trực tuyến, đồng thời cũng giúp gia tăng doanh số nhanh chóng. Hơn nữa, bạn cũng không cần phải đầu tư một khoản tiền lớn để thuê mặt bằng làm cửa hàng cũng như tuyển dụng nhân sự trông coi cửa hiệu sách.

Nâng cấp sản phẩm, thu hút thêm nhiều khách hàng mới

Người tiêu dùng hiện nay có xu hướng dành nhiều thời gian để lựa chọn các sản phẩm trên những kênh ứng dụng mua sắm, thế nên việc thiết kế app bán sách là một phương thức tiếp cận khách hàng rất đúng đắn và hiệu quả. Bên cạnh đó, nhờ vào app, doanh nghiệp có thể nhận được những phản hồi, đánh giá trực tiếp từ khách hàng thông qua chức năng nhắn tin. Từ đó sẽ thấu hiểu rõ hơn nhu cầu của người dùng để cập nhật những sản phẩm mới sao cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng nhất.

Gia tăng doanh thu, lợi nhận

Khi đã thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng đến với app bán sách online của mình, bước tiếp theo doanh nghiệp cần làm đó là cung cấp các sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ tốt, bên cạnh đó là niêm yết giá thành hợp lý, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, chu đáo, như vậy chắc chắn lợi thuận sẽ gia tăng nhanh chóng.

tăng doanh thu

Quy trình thiết kế app bán sách tiêu chuẩn

 • Phân tích chức năng và nghiệp vụ lĩnh vực bán sách: đơn vị thiết kế sẽ trao đổi và tư vấn cho cá nhân, doanh nghiệp chủ kinh doanh về chi tiết những tính năng, nghiệp vụ xử lý trong phần mềm.
 • Thiết kế giao diện ứng dụng bán sách: thiết kế giao diện cho app bán sách dựa trên yêu cầu từ phía chủ kinh doanh.
 • Lập trình CMS & APIs: xây dựng hệ thống dữ liệu bán sách cho nền tảng ứng dụng di động hoặc xây dựng APIs lấy dữ liệu từ hệ thống của trang web bán sách đã có sẵn của doanh nghiệp.
 • Lập trình mobile app Android và iOS: code trên 2 nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS với công nghệ thích hợp, hiệu quả nhất. Theo App Developers tại GrooveTechnology – công ty chuyên cung cấp Business plan for App development thì việc xây dựng App bằng React Native là 1 trong những công nghệ tân tiến và tối ưu nhất để thực hiện xây dựng App hiện nay.
 • Tester/QC: đơn vị thiết kế tiến hành kiểm tra thử chất lượng của sản phẩm ứng dụng bán sách(mobile app, CMS), đảm bảo đúng chất lượng như đã cam kết với doanh nghiệp.
 • QA (Quality Assurance): kiểm soát các quy trình triển khai dự án ứng dụng bán sách, đảm bảo thực hiện đúng và chuẩn.
 • Triển khai dự án theo mô hình Agile/SCRUM: giao tiếp và chuyển giao phần mềm ứng dụng bán sách cho khách hàng mỗi 2 – 4 tuần (giai đoạn). Đơn vị thiết kế phải luôn lắng nghe, cập nhật phản hồi từ phía doanh nghiệp nhằm tối ưu và điều chỉnh phù hợp cho những giai đoạn tiếp theo.

quy trình thiết kế app bán sách

Các giai đoạn này được áp dụng chuẩn quy trình triển khai Agile/SCRUM tiên tiến và hiện đại, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận app bán sách online của mình chỉ sau 2 tuần sau khi chốt giao diện.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây của Datadesignsb đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích và tầm quan trọng của app bán sách online, qua đó có thể đưa ra quyết định chính xác cho dự án kinh doanh của mình. Chúc dự án của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp!

Xem thêm: