Site Loader
Top 7 phần mềm tạo file pdf miễn phí tốt nhất hiện nay

Nhiều công ty, doanh nghiệp yêu cầu gửi filfe định dạng file pdf. Nhưng máy tính, laptop của bạn không hỗ trợ tạo file pdf? Hoặc đôi khi bạn tải tài liệu về nhưng chúng có định dạng pdf và bạn cũng không thể mở chúng. Vậy hãy để chúng tôi giới thiệu tới các bạn các Top 7 phần mềm tạo file pdf miễn phí tốt nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp cho công việc của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn!

File pdf là gì?

File pdf là gì?

File pdf (Portable Document Format) là định dạng tài liệu di động, tập tin văn bản phổ biến của hãng Adobe Systems. Pdf hỗ trợ các tính năng văn bản thô, hình ảnh, âm thanh và một số hiệu ứng khác. Mỗi văn bản định dạng file pdf sẽ hiển thị giống nhau trên các môi trường làm việc khác nhau. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của file pdf mà khiến chúng phổ biến như hiện nay.

Một số ưu điểm của file pdf:

 • Khả năng bảo mật tốt với nội dung trình bày đa dạng
 • Giữ nguyên được định dạng khi in ra trên các thiết bị khác nhau.
 • Hỗ trợ mở trên hầu hết các thiết bị di động
 • Định dạng file pdf có kích thước nhỏ, nhanh chóng đăng tải, gửi đi tập tin

File pdf hoạt động như thế nào?

File pdf có tính di động vì khi bạn mở file này bằng phần mềm xem file pdf ở bất kì thiết bị nào cũng sẽ hiện thị giống như nhau. Mọi nội dung trong file pdf sẽ không bị ảnh hưởng bởi thiết bị của người mở file. Những vấn đề như font chữ, yếu tố đồ họa, hình ảnh,… Chúng sẽ vẫn được giữ nguyên như ban đầu. Nếu gửi file Word thì khi mở trên thiết bị khác chúng có thể bị lỗi font chữ, …

Một ví dụ được Thiên Phú Copier – Công ty bán máy photocopy Ricoh uy tín cho biết rằng nếu bạn đang sử dụng font chữ đặc biệt trong tài liệu của bạn. Khi đó nếu bạn muốn gửi cho người khác thì chỉ cần tạo file pdf và gửi.

Những gì bạn muốn thể hiện chúng sẽ không bị lỗi khi gửi với định dạng file này. File pdf được hỗ trợ mã hóa bởi rất nhiều thuật toán nên tính bảo mật rất cao. Bạn có thể xem chúng trên nhiều thiết bị khác nhau: PC, laptop, smartphone, iPad,… nhờ vào phần mềm đọc file PDF. Từ đình dạng file pdf bạn có thể dễ dàng đổi sang các định dạng file khác.

Top 7 phần mềm tạo file pdf miễn phí phổ biến hiện nay

Foxit Reader – Phần mềm tạo, chỉnh sửa file PDF

Foxit Reader - Phần mềm tạo, chỉnh sửa file PDF

Foxit Reader là một phần mề đọc, tạo file pdf phổ biến hiện nay. Phần mềm tạo file PDF này khá nhẹ và hơn hết là nó miễn phí. Cho nên hiện nay được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Foxit Reader cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng như: Tạo file pdf; Chỉnh sửa file pdf; Tạo chữ ký; Đặt mật khẩu vảo vệ; In file pdf thành văn bản giấy mà không cần chuyển đổi sang file Word…

Những tính năng nổi bật của phần mềm đọc đuôi file pdf miễn phí Foxit Reader:

 • Thêm và dễ dàng chia sẻ các bình luận trực tuyến
 • Dễ dàng lọc bình luận theo tên tác giả, xem trạng thái, theo dõi bình luận ở bảng tổng kết
 • Cải tiến trình ConnectedPDF
 • Đăng, chia sẻ ý kiến của mình trong phần Discussion Board với mọi người
 • Hỗ trợ xem nhanh nội dung trên website
 • Phần mềm còn hỗ trợ ECM và Network Drive
 • Foxit Reader hỗ trợ chuyển đổi tập tin XPS sang PDF; Hỗ trợ khắc phục một số lỗi về vấn đề bảo mật
 • Bạn có thể xem trước những tập tin không phải định dạng pdf trong mục SharePoint; Hỗ trợ một số dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive; Box… bàng cách tự chuyển đổi chúng sang file pdf

Adobe Reader – Phần mềm tạo file pdf miễn phí

Adobe Reader được xem là một trong những phần mềm tạo file pdf miễn phí. Phần mềm  này hỗ trợ người dùng các tính năng như in, tạo, xem, tải, ghi chú tài liệu file pdf. Đây là phần mềm xem file pdf duy nhất có khả năng mở và tương tác với tất cả các định dạng nội dung file pdf. Ứng dụng tạo file pdf này cung cấp cho bạn những tùy chọn đọc tài liệu mới và hỗ trọ cả những tính năng nang cao. Đem đến cho người dùng lợi ích làm việc nhanh hơn với định dạng file pdf. Hơn thế, tính bảo mật tốt, với nhiều chức năng hấp dẫn khác. Đây là một sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người dùng.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm đọc pdf miễn phí Adobe Reader:

 • Ứng dụng hỗ trợ xem, chú thích trong tài liệu có định dạng file pdf nhờ công cụ bình luận
 • Viết lời bình tại bất kì vị trí nào nhờ tính năng pdf Annotator
 • Hỗ trợ tìm kiếm từ, cụm từ ngay trong file pdf
 • Đọc tai liệu, in, tìm kiếm ngay trong trình duyệt
 • Điền, kí, gửi biểu mẫu pdf trong hồ sơ của bạn; Hỗ trợ cả chữ kí điện tử
 • Tính năng bảo mật giúp bảo vệ dữ liệu của bạn, không cho phép người khác xem thông tin cá nhân nhờ Protected Mode
 • Bạn có thể mở bất kì file pdf nào; Hỗ trợ truy cập tài liệu pdf an toàn
 • Bạn có thể lựa chọn nhiều ngôn ngữ; Adobe hỗ trợ lựa chọn các tùy chọn truy cập

doPDF – Phần mềm chuyển file doc thành pdf miễn phí

 doPDF - Phần mềm chuyển file doc thành pdf miễn phí

Đây là một phần mềm tạo file pdf cho phép bạn chuyển đổi file pdf bằng cách lựa chọn lệnh Print từ bất kì ứng dụng nào. Chỉ cần cú click, là bạn đã có thể chuyển đổi tài liệu như Power Point; Microsoft Word;… sang file pdf. Phần mềm doPDF được cài đặt trong thiết bị của bạn như một máy in ảo pdf. Cho nên khi bạn đã cài đặt phần mềm nó sẽ xuất hiện ở danh sách Printers and Faxes.

Những tính năng nổi bật của doPDF:

 • Hỗ trợ tạo file pdf có dung lượng nhỏ trên thiết bị
 • Bạn có thể sử dụng doPDF với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hiện ứng dụng chỉnh sửa file pdf này hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ
 • Hỗ trợ trên hệ điều hành phiên bản 32-bit và 640bit

 “PDF Split – Merge” – Phần mềm ghép file pdf

PDF Split – Merge là phần mềm tạo file pdf có khả năng chỉnh sửa một file pdf miễn phí. Ứng dụng hiện là một trong những ứng dụng tốt nhất trong chỉnh sửa file pdf. Phần mềm sửa pdf được thiết kế cắt ghép các file pdf khi máy tính của bạn chưa cài đặt các ứng dụng Adobe. Phần mềm tạo pdf của Adobe hỗ trợ cắt, ghép file pdf nặng và phức tạo khác giò đây đã có thể thay thế bằng PDF Split- Merge. Ứng dụng này sẽ không làm mất link gốc của bạn.

Một số tính năng nổi bật của PDF Split – Merge:

 • Giúp chia tách file pdf thành các văn bản riêng biệt nhanh chóng
 • Bạn có thể ghép nối nhiều file pdf khác nhau thành 1 file pdf ngay tại ứng dụng
 • Hỗ trợ tùy chọn thay đổi thiết lập cấu hình; Giúp bạn chia tách hình ảnh trong file pdf thành các file hình anh khác nhau.

Nitro PDF Reader – Phần mềm edit pdf miễn phí

Nitro PDF Reader - Phần mềm edit pdf miễn phí

Phần mềm tạo file pdf Nitro PDF Reader là ứng dụng miễn phí đem đến cho bạn nhiều tính năng đối với định dạng file pdf. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa file pdf cực kì nhanh chóng chỉ với một vài thao tác. Ứng dụng hỗ trợ người sử dụng hơn 300 định dạng file. Bạn có thể tạo file pdf từ bất kì định dạng file nào khác với cấu hình và tùy chỉnh đầu ra được xác định trước.

Phần mềm sửa file pdf này được thiết kế với giao diện đẹp, bắt mắt, dễ dàng sử dụng. Chúng cũng đem đến cho bạn nhiều tính năng thú vị khác để tiện lợi khi sử dụng hơn như: Zoom in, Zoom out văn bản; Mở nhiều file một lúc,…

Microsoft Office Save as PDF – Phần mềm lưu file pdf

Phần mềm tạo file pdf Microsoft Office cung cấp nhiều tính năng tiện lợi. Bạn không cần cài đặt thêm bất kì ứng dung hay phần mềm hỗ trợ chuyển đổi thành file pdf. Giờ đây, ngay tại các phần mềm của Microsoft Office, bạn có thể lựa chọn chuyển sang định dạng pdf. Bạn sẽ chọn lưu dưới định dạng file pdf. Thao tác nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi.

Một số tính năng nổi bật của tính năng lưu file pdf Microsoft Office:

 • Hỗ trợ người dùng chuyển đổi file Word, Excel và PowerPoint sang định dạng file pdf
 • Thời gian chuyển đổi nhanh chóng, dễ dàng thao tác
 • Xuất file pdf giữ nguyên định dạng ban đầu

Power PDF – Phần mềm tạo, xem file pdf trên iPhone

Đây là phần mềm tạo file pdf trên điện thoai dành riêng cho hệ điều hành IOS. Bạn có thể đọc tài liệu pdf, tạo file pdf nhanh chóng ngay tại điện thoại, iPad. Bạn có thể xem, chú thích, chuyển đổi file pdf, kí ngay tại điện thoại của bạn. Thông thường bạn sẽ phải thao tác các việc trên trên máy tính. Nhưng giờ đây nhờ Power Reader bạn có thể thực hiện mà không cần mang theo máy tính.

Ứng dụng xem file pdf trên iphone này giúp bạn tạo file pdf từ những định dạng khác nhau, nhận tệp từ máy tính. PowerPDF còn giúp bạn tách tài liệu pdf thành 2 trang khác nhau; Đặt mật khẩu bảo vệ cho fild pdf; Đọc file với chế độ thumbnail hoặc full màn hình; Giúp bạn tìm kiếm tài liệu; Tạo file pdf dưới nhiều định dạng khác nhau như .doc, .xls,…

Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn top 7 phần mềm tạo file pdf miễn phí tốt nhất hiện nay. Hy vọng chúng sẽ đem đến những thông tin hữu ích giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Top 10 phân mềm thiết kế poster chuyên nghiệp