Site Loader

Hiện nay các công ty mở ra ngày càng nhiều và nhu cầu thiết kế trang web đẹp ngày cũng tăng theo. Thực tế có rất nhiều công ty hoặc các Freelancer đã tận dụng để nhận thiết kế web giới thiệu. Tuy nhiên đều chỉ dưới dạng cài đặt chứ không phải lập trình.

Thiết kế website giới thiệu không phải là một mảng dễ làm. Thường thì các bạn sẽ nghĩ web giới thiệu sẽ không có nhiều chức năng và điều đó là đúng. Nhưng bù lại giao diện lại là chủ đạo. Giao diện của website là bộ mặt của công ty trên internet nên cần có sự đầu tư kỹ lưỡng.

Để thiết kế website giới thiệu công ty có rất nhiều cách làm một là sử dụng các CMS như WordPress, Joomla, Drupal,….. và thứ 2 là code từ đầu (chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn và thật sự đầu tư để thiết kế giao diện web độc quyền).

Tại sao doanh nghiệp nên làm website giới thiệu

Rất nhiều tổ chức hay doanh nghiệp thường bỏ qua website, bởi họ đã quá quen với việc kinh doanh truyền thống, khách hàng quen tự tìm đến họ hoặc nhận được lời giới thiệu từ người khác. Tuy nhiên để đáp ứng thời đại công nghệ nhu hiện nay, hầu hết mọi thông tin đều được tìm kiếm trên internet, nếu doanh nghiệp không có trên internet thì rất khó để khách hàng có thể biết được bạn như thế nào, hơn nữa không phải khách hàng cũ cũng giới thiệu cho bạn những khách hàng mới, nên tốt hơn hết là bạn nên tự dựa vào bản thân mình bằng cách làm website doanh nghiệp để tự quảng bá trên internet.

Tại sao nên làm website giới thiệu.
Tại sao nên làm website giới thiệu.

Ngoài ra, website cũng là nơi mà doanh nghiệp có thể cập nhật nhiều thông tin quan trọng, giúp khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp, nó như một công ty, cửa hàng online, nơi mà bạn có thể giới thiệu mọi thứ mà không cần phải trả bất kỳ một chi phí nào cho việc quảng cáo, giúp tiết kiệm một khoản chi phí tương đối cho những doanh nghiệp nhỏ có ít chi phí cho marketing.

Thiết kế website giới thiệu, code tay hay dùng CMS

Rất nhiều ý kiến trải chiều cho việc xây dựng website giới thiệu nên sử dụng code tay hay dùng CMS, tại đây chúng tôi không hề khuyên bạn nên làm bằng cách nào, chúng tôi chỉ phân tích điểm mạnh và điểm yếu của 2 phương pháp để bạn có thể lựa chọn được cách làm web phù hợp với nhu cầu bản thân.

Ưu và nhược điểm của thiết kế web và sử dụng CMS

Nếu sử dụng CMS thì công việc sẽ rảnh rỗi hơn. Bạn chỉ việc bỏ một số ít tiền ra mua theme và cài đặt. Bổ sung thêm những plugin cần thiết thì bạn đã có một website giới thiệu đẹp. Tuy nhiên giới hạn của nó là nếu bạn không biết code thì sẽ có những bất lợi. Website sẽ chạy tương đối chậm, tuy nhiên đây vẫn ở mức chấp nhận được của một website được làm với chi phí thấp.

Sử dụng CMS để làm web.
Sử dụng CMS để làm web.

Với sự phát triển của các CMS, đặc biệt là nền tảng WordPress đang được phát triển mạnh mẽ và sử dụng rộng rãi, việc làm website giá rẻ để giới thiệu của nhiều doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn, với WordPress, bạn có thể thuê những công ty thiết kế web nhỏ, bởi nó gần như đã hỗ trợ sẵn một nền tảng hơn 60% của website, những lập trình viên chỉ cần cài đặt plugin về tùy chỉnh thì bạn đã có thể sở hữu một website đầy đủ tính năng. Thậm chí, những freelancer Việt cũng có thể thiết kế cho bạn một web giới thiệu bằng CMS.

Nếu bạn không có nhiều chi phí mà muốn có website nhanh, hãy lựa chọn các làm website bằng CMS.

Ưu nhược điểm của  thiết kế web bằng code tay

Nhưng nếu các bạn xài code thì đương nhiên các bạn phải biết lập trình và phải giỏi về các mảng như HTML, CSS, PHP, ASP.NET,…. trong đó HTML/CSS/JS/PHP là đã đủ.

Điều này trở nên không khả thi đối với những người không biết lập trình. Đối vời những người chưa tiếp xúc với code thì họ sẽ phải thuê dịch vụ thiết kế website .Ở HCM hiện nay có những công ty thiết kế website hàng đầu như Mona Media, datadesignsb, thietkewebsite.pro các bạn có thể liên hệ các công ty này những đơn vị này đều là các công ty uy tín trong ngành và thực hiện rất nhiều dự án thiết kế website giới thiệu. Trong đó có Mona Media là công ty mạnh nhất. Ở đó họ có các nhân viên chuyên nghiệp, hoàn thành rất nhiều dự án giới thiệu lớn, và khó.

Việc lựa chọn dịch vụ làm web bằng code tay tất nhiên sẽ kéo theo một khoản chi phí tương đối lớn cho doanh nghiệp, bởi hầu hết những website này đòi hỏi phải lập trình tương đối nhiều, đa phần các lập trình viên chỉ có thể sử dụng khoảng 20% những tính năng được hỗ trợ từ Framework, còn lại họ đều phải xây dựng lại từ đầu. Tuy nhiên, với web code tay thì bạn có thể tùy chỉnh sâu hơn, tốt hơn, tốc độ load web cũng nhanh hơn nhờ được tối ưu và website của bạn không phải load những phần code không cần thiết như trong mã nguồn CMS.

Website là bộ mặt của công ty. Là nơi để thương hiệu công ty được nâng tầm. Vì thế, việc đầu tư thiết kế web cần chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Trong đó việc chọn đơn vị thiết kế là quan trọng hàng đầu. Các doanh nghiệp không nên quá tiết kiệm trong việc xây dựng bộ nhận diện. Vì để trở thành doanh nghiệp, điều đầu tiên cần có phải là website chuyên nghiệp.

Website giới thiệu là cần thiết cho mọi doanh nghiệp hiện nay, bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp mình, làm web bằng CMS để tiết kiệm chi phí hay code tay để tạo website chuyên nghiệp, độc đáo và sáng tạo, khẳng định thương hiệu.